Đòi thanh lý hợp đồng, Tao bất ngờ thua kiện SM vì "quên" trả nợ

2016-01-06 10:33:07
Pháp luật đã nghiêng về phía công ty quản lý SM trong vụ lùm xùm kiện tụng với cựu thành viên Trung Quốc của EXO.

Hôm nay (5/1), Allkpop đăng tin công ty giải trí SM vừa đưa ra phát ngôn chính thức về chiến thắng của họ trong vụ kiện với Tao - cựu thành viên người Trung Quốc của nhóm nhạc EXO. Vụ kiện được SM đệ đơn liên quan tới việc thành viên Tao không hoàn trả số tiền mà anh nợ công ty.

doi thanh ly hop dong tao bat ngo thua kien sm vi quen tra no 1

Tao (cựu thành viên EXO) đã thua kiện vào sáng nay (5/1)

SM Entertainment hiện tại đang trong quá trình phân giải một số vụ kiện với các cựu thành viên người Trung Quốc của EXO, bao gồm Ngô Diệc Phàm, Luhan và Tao, nhắm vào việc các thành viên này đang hoạt động nghệ thuật trái phép tại Trung Quốc trong khi hợp đồng độc quyền của họ với SM chưa thật sự chấm dứt. Vụ kiện mà SM chiến thắng trước Tao chỉ là một trong số đó.

"Ông trùm giải trí" này đệ đơn lên Tòa án Nhân dân Thanh Đảo, Trung Quốc vào ngày 13/10/2015, với nội dung yêu cầu Tao nhanh chóng hoàn trả các khoản nợ do SM tạm ứng cho chàng ca sỹ khi anh vẫn còn hoạt động trong công ty. Cụ thể hơn, vào tháng 4 năm ngoái, SM đã cung cấp cho Tao một khoản tiền tạm ứng khi được anh yêu cầu, ngay cả khi lúc này anh đã tự ý rời EXO mà không báo trước. Thế nhưng, Tao không những đã không hoàn trả khoản tiền trong thời hạn đã thỏa thuận, mà còn đâm đơn kiện SM nhằm chấm dứt hợp đồng. Tòa án Nhân dân Thanh Đảo đã kết luận Tao vi phạm những điều khoản trong thỏa thuận với công ty SM trước đó.

Với sự chiến thắng này, SM cũng khẳng định sẽ theo đuổi đến cùng những vụ kiện có liên quan tới quyền lợi của công ty và các cựu thành viên nhóm nhạc EXO. 

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...