Cựu thực tập sinh tiết lộ về quá trình đào tạo "khủng khiếp" tại SM

2015-12-02 11:05:41
Bài đăng này đã nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng Hàn Quốc.

Theo Koreaboo đưa tin, mới đây một người dùng trên trang Pann được xác nhận đã từng thực tập tại công ty giải trí quyền lực SM Entertainment đã viết một bức thư dài, miêu tả chi tiết về quá trình đào tạo gian khổ tại đây. Cuối cùng vì không chịu nổi áp lực, bạn trẻ này đã chọn từ bỏ con đường mình ao ước từ thuở bé.

cuu thuc tap sinh tiet lo ve qua trinh dao tao khung khiep tai sm 1

Bức thư của người được cho là cựu thực tập sinh tại SM Entertainment

Rất nhiều các chương trình thực tế đã tái hiện một cách chân thực nhất về quá trình biến đổi của các nhóm nhạc tân binh WINNER, iKON, TWICE, và MONSTA X... từ những thực tập sinh bình thường phải trải qua quãng thời gian tập luyện áp lực như địa ngục để tiến tới ngày tỏa sáng trên sân khấu. Bài đăng của tác giả cũng diễn tả vô cùng chi tiết và rõ ràng về khoảng thời gian gắn bó cùng "lò luyện" SM Entertainment, khiến cư dân mạng không khỏi xót xa.

Cụ thể bài đăng như sau:

"Nếu đến trễ hoặc đi ngược lại nguyên tắc được đặt ra, bạn sẽ phải vừa hát vừa chạy quay phòng tập 10 lần. Bạn sẽ được luyện giọng bằng cách vừa hát vừa đứng lên ngồi xuống và khi một người ép vào bụng bạn để cơ và nội lực giọng hát phát triển. Nếu làm việc gì sai, bạn sẽ phải viết ra lý do tại sao lại làm việc đó và không được phép tập luyện cho tới khi bạn có thể giải thích rõ ràng điều bạn đã làm.

Tất cả mọi việc cần làm sẽ được viết chi tiết trên lịch trình và sẽ có bài tập về nhà. Thà đi học ở trường 30 năm còn dễ hơn là thực hiện đống lịch trình đó. Họ nói rằng học hát những ca khúc nhạc Pop là việc quan trọng và ngôn ngữ là yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu khả năng của bạn không cải thiện nhưng bạn sở hữu ngoại hình xinh đẹp thì họ sẽ bảo bạn ở dưới nước và tập nín thở trong vòng 5 phút. Ngoài ra, họ sẽ bắt bạn phải ngồi kiểu chữ V và đập bóng rổ vào bụng khi bạn đang thở.

cuu thuc tap sinh tiet lo ve qua trinh dao tao khung khiep tai sm 2

Để trở thành thần tượng Kpop, thực tập sinh đều phải trải qua quá trình rèn luyện gian khổ

Tôi rất muốn đi học ở trường, được ăn và đi chơi với bạn bè như những người bình thường. Chính vì thế tôi đã khóc rất nhiều. Trong quá trình tư vấn nếu bạn nói bạn muốn đi học đi chơi, họ sẽ nói rằng nếu bạn muốn bạn có thể rời đi bất cứ lúc nào. Trong một khoảng thời gian dài tập luyện tôi vẫn nghĩ rằng việc trở thành một ca sỹ là lối đi duy nhất và tôi sẽ chết nếu không thể thực hiện ước mơ đó. Nhưng giờ đây tôi đã từ bỏ và nghĩ rằng mình hoàn toàn ổn khi không đi theo hướng đi đó. Trên thực tế tôi cảm thấy tốt hơn nhiều. Đã được một thời gian kể từ khi tôi rời khỏi công ty nhưng bản thân vẫn không thể quên được những tháng ngày gian khổ đó".

cuu thuc tap sinh tiet lo ve qua trinh dao tao khung khiep tai sm 3

cuu thuc tap sinh tiet lo ve qua trinh dao tao khung khiep tai sm 4

Qua câu chuyện này, công chúng mới có thể hiểu rõ được nỗi khổ mà thần tượng đã phải chịu đựng để đạt được danh vọng như ngày hôm nay

Rất nhiều người dùng mạng đã để lại ý kiến bình luận dưới bài đăng và cảm thấy vô cùng bức xúc trước phương pháp rèn luyện gà nhà của SM Entertainment:

[+ 223, – 4] Thật là kinh khủng, tuy nhiên sau những chuyện này vẫn có những thành viên không thể hát nên hồn.

[+137, – 2] Tôi nghĩ câu chuyện này là thật. SNSD đã từng nói rằng họ thường phải dọn dẹp nhà ăn và phải làm nhiều chuyện khổ cực khác khi còn là thực tập sinh. Họ nói rằng nhóm nhạc nữ ngày nay đỡ khổ hơn họ lúc trước nhiều

[+ 120, – 3] Tôi cảm giác rằng câu chuyện này hoàn toàn có thật. Bạn nghĩ rằng trở thành người nổi tiêng dễ lắm hay sao? Bạn chờ đợi điều gì chứ?

[+ 75, – 1] Chuyện nín thở dưới nước là sự thật đó. Nhóm Big Mama (trước đây trực thuộc YG Entertainment) đã từng chia sẻ chuyện tương tự.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...