Spider-Man xuất hiện trong trailer của "Captain America: Civil War"

2016-03-11 15:56:45
Tối qua theo giờ Việt Nam, Marvel đã tung ra trailer 2 của Captain America: Civil War làm nức lòng người hâm mộ.

Bên cạnh sự xuất hiện "thần thánh" của Spider-Man, chúng ta hãy cùng điểm lại các chi tiết có thể gợi mở ít nhiều về nội dung phim

Quá khứ của Bucky


spiderman xuat hien trong trailer cua captain america civil war 1.

 

Ngay đầu phim là một cảnh có vẻ như thuộc quá khứ. Một căn cứ bí ẩn nằm giữa nơi hoang vu, và bên trong chính là Bucky. Như các nhà sản xuất hứa hẹn, Civil War sẽ đào sâu vào quá khứ của Bucky trong thời gian anh phục vụ cho HYDRA. Ắt hẳn khán giả vẫn còn nhớ, trong Captain America: The Winter Soldier, Bucky được đào tạo thành một tên sát thủ và được giữ trong trạng thái đông cứng để dùng khi cần. Dù cho Civil War có dàn nhân vật khủng đến thế nào đi nữa, đây vẫn là bộ phim xoay quanh mối quan hệ của Steve Rogers/Bucky Barnes.

Nhá hàng Dr. Strange và Captain Marvel


spiderman xuat hien trong trailer cua captain america civil war 2

 

Tất nhiên, chúng ta phải chờ một thời gian nữa để thấy cả hai xuất hiện trên màn ảnh, và Captain Marvel thậm chí còn chưa tuyển diễn viên. Song dù sao đi nữa, Marvel đã có cú nhá hàng khá thú vị trong đoạn giới thiệu logo.

Sự xuất hiện của tướng Ross


spiderman xuat hien trong trailer cua captain america civil war 3

 

Phải đến 8 năm thì nhân vật này mới quay lại trên màn ảnh rộng từ sau The Incredible Hulk. Những đoạn phim về các trận chiến trước đây của đội Avengers được chiếu lại, thể hiện những tổn thất nặng nề (274 người chết, 495,6 tỉ tiền thiệt hại). Tướng Ross vốn là người bảo thủ và nghiêm khắc, ông sẽ là nhân vật quan trọng trong việc thực thi Đạo Luật kiểm soát các siêu anh hùng.

Black Panther và sự kiện ở Liên Hiệp Quốc


spiderman xuat hien trong trailer cua captain america civil war 4

Black Panther trong trang phục người thường

 

Vụ tấn công ở Liên Hiệp Quốc được đồn đoán là sự kiện then chốt khiến Bucky bị đổ oan. Theo những gì ta thấy, Black Panther cũng có mặt ở đây. Trong trailer cũng có nhiều đoạn anh quyết đấu với Winter Soldier. Nguyên nhân là vì cha của T’Challa đã mất mạng về tay Bucky nên anh quyết tâm báo thù.

 

spiderman xuat hien trong trailer cua captain america civil war 5

 

Trận chiến giữa Black Panther và Winter Soldier hứa hẹn sẽ trở thành một trong những cảnh đẹp nhất phim, khi T’Challa tung mình từ trên không và kéo Bucky khỏi xe.


spiderman xuat hien trong trailer cua captain america civil war 6

Trong trận đọ sức thứ hai, bộ áo của Black Panther có vẻ như chống được đạn.
 

spiderman xuat hien trong trailer cua captain america civil war 7

 Và tất nhiên, một nhân vật đã ra đi trong "Avengers: Age of Ultron" đã được nhắc đến...

"The Raft" thay thế cho "Dự án 42"


spiderman xuat hien trong trailer cua captain america civil war 8

Tác giả Mark Millar không đùa khi nói rằng phim điện ảnh sẽ giống phiên bản truyện tranh ngoài mong đợi

 

Trong truyện tranh, Negative Zone (được gọi là Dự án 42) là nơi giam giữ các siêu anh hùng không chịu khép mình vào khuôn khổ. Vì Negative Zone cùng Fantastic Four đều thuộc bản quyền của Fox, hãng Marvel đã thay đổi ý tưởng này bằng "The Raft", một nhà tù khổng lồ nằm dưới biển. Trailer 2 của Civil War đã cho thấy cái nhìn tổng quát về độ hoành tráng của nơi này.

Bucky bắn Tony Stark

 

spiderman xuat hien trong trailer cua captain america civil war 9

Cảnh này đã xuất hiện trong video quảng bá trước đó. Bucky hứa hẹn sẽ là kẻ vô cùng nguy hiểm, biểu hiện hoảng hốt của Tony cho thấy rõ điều đó

 

Bucky hay Vision tấn công War Machine?

spiderman xuat hien trong trailer cua captain america civil war 10

 

Cách cắt cảnh trong trailer gợi ý kẻ tấn công Rhodey là Bucky. Thế nhưng nếu để ý kỹ, luồng năng lượng bắn trúng War Machine lại giống như từ Vision hay Tony hơn. Hẳn nhiên là Tony không thể bắn bạn mình, vì vậy có khả năng Vision đổi phe trong trận chiến. Còn nhớ trong The Avengers 2, Vision cũng bắn ra tia màu vàng. Số phận của War Machine vẫn còn bỏ ngỏ khi anh nằm bất tỉnh trên mặt đất.

Kẻ bí mật trong căn phòng?
 

spiderman xuat hien trong trailer cua captain america civil war 11

Không phải Bucky, đó là ai đây?

 

Bối cảnh trận quyết chiến giữa Iron Man, Captain America và Winter Soldier có vẻ như quay lại căn phòng ban đầu. Lúc này, trong chiếc buồng màu vàng xuất hiện một sinh vật lạ. Liệu đó chỉ là một người không liên quan, hay một nhân vật quan trọng trong câu chuyện? Những fan của truyện tranh đã nghĩ tới những cái tên thú vị như Karpov hay Red Guardian.

Scarlet Witch vs. Vision

spiderman xuat hien trong trailer cua captain america civil war 12

Trong truyện tranh, đây là một cặp yêu nhau và các nhà làm phim cũng "gợi ý" điều này trong The Avengers 2. Yêu nhau lắm, cắn nhau đau

Đối với những người đang tự hỏi làm cách nào team Cap có thể thắng Vision bên phía Iron Man, họ đã nhận được câu trả lời đích đáng. Rõ ràng trong Avengers: Age of Ultron, Wanda chưa bộc lộ hết khả năng của mình. Trong trailer mới nhất của Civil War, cô đã khiến Vision phải phủ phục.

Màn phối hợp của Ant-Man và Hawkeye


spiderman xuat hien trong trailer cua captain america civil war 13

Đây cũng là một khoảnh khắc được rút ra từ truyện tranh

 

Marvel luôn là bậc thầy trong việc đưa các đòn "combo" (phối hợp tấn công) lên màn ảnh. Một lần nữa điều này lại được chứng tỏ trong trailer khi Hawkeye bắn Ant-Man về phía Iron Man. Ngoài ra còn có thông tin Ant-Man sẽ hóa thành Giant-Man trong Civil War, ẩn chứa một bất ngờ dành cho các fan.

Và cuối cùng, Crossbones!


spiderman xuat hien trong trailer cua captain america civil war 14

 

Không, thật ra chả ai quan tâm đến anh chàng Brock Rumlow xuất hiện từ phần trước này cả. Hãy tiếp tục nói về các siêu anh hùng.

Tôi có thể đánh cả ngày!


spiderman xuat hien trong trailer cua captain america civil war 15

 

Câu nói của Captain America trong The First Avenger lại xuất hiện, thể hiện khí phách kiên cường, không bao giờ bỏ cuộc của Steve Rogers. Rất có thể Bucky sẽ đến bên Cap ngay sau câu nói này (giống The First Avenger) và cả hai sẽ cùng nện Iron Man như cuối trailer trước.

Hai nhóm siêu anh hùng giáp mặt

spiderman xuat hien trong trailer cua captain america civil war 16

 

Một cảnh quay lấy góc đẹp khi nhóm của Iron Man và Cap lao vào nhau. Trường đoạn khiến các fan Marvel phải nín thở theo dõi

Spider-Man xuất hiện!!!

spiderman xuat hien trong trailer cua captain america civil war 17

 

Và tất nhiên, sự xuất hiện của Spider-Man đã gây sốt cộng đồng mạng suốt từ hôm qua. Làm sao để át chủ bài của mình xuất hiện thật ấn tượng? Hãy giấu anh ta đến phút cuối và để anh ta tước vũ khí của kẻ mạnh nhất bên kia.


spiderman xuat hien trong trailer cua captain america civil war 18

"Deadpool" cũng phải đồng ý cơ mà

 

Trong lần xuất hiện này, Spider-Man diện bộ trang phục rất sát với truyện tranh. Bộ đồ này bị nhiều người đánh giá thấp vì không sặc sỡ như trong The Amazing Spider-Man, song các fan cứng của Người Nhện sẽ thích mê vì tính cổ điển của mặt, đặc biệt là phần mắt có thể co giãn.
Theo Ân Nguyễn / Trí Thức Trẻ

 

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...