Sam Smith dành tặng tượng vàng Oscar "Ca khúc nhạc phim xuất sắc nhất " cho cộng đồng LGBT toàn thế giới

2016-02-29 17:09:53
Cộng đồng LGBT trên toàn thế giới vô cùng xúc động khi Sam Smith phát biểu trong lễ trao giải Oscar 2016.

Trong lễ trao giải Oscar lần thứ 88 diễn ra tại Nhà hát Dolby, Mỹ vào tối 28/2 (giờ địa phương), Sam Smith đã đánh bật Lady Gaga, The Weeknd, J. Ralph và David Lang để giành giải Ca khúc nhạc phim xuất sắc nhất nhờ bản soundtrack cho bộ phim mới nhất thuộc series 007, Spectre. Điều đặc biệt hơn cả đó là bài phát biểu cảm ơn của ngôi sao "Stay With Me" trên sân khấu Oscar trước sự theo dõi của hàng triệu người trên toàn thế giới, anh muốn dành tặng giải thưởng cao quý này cho cộng đồng LGBT:

 

sam smith danh tang tuong vang oscar ca khuc nhac phim xuat sac nhat cho cong dong lgbt toan the gioi 1

Sam Smith và người đồng sáng tác Jimmy Napes (trái)

 

"Vài tháng trước tôi đọc được một bài báo về Ian McKellen (nam diễn viên nổi tiếng với vai Gandalf trong The Lord of the Rings và Magneto trong series X-Men), trong đó bác ấy nói chưa có người đồng tính nam công khai nào từng giành giải Oscar. Nếu thực sự là như vậy... và kể cả khi không phải như vậy thì tôi cũng muốn dành tặng giải thưởng này cho cộng đồng LGBT trên toàn thế giới.

Tôi đứng ở đây ngày hôm nay tràn đầy tự hào là một người đồng tính. Và tôi hy vọng một ngày nào đó, tất cả chúng ta sẽ có thể bình đẳng đứng bên nhau".

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...