"Ông vua nhạc Pop" Michael Jackson tiếp tục bị kiện dù đã qua đời

2016-03-28 17:47:35
Michael Jackson liên tục bị dính vào những vụ kiện cáo.

Mới đây, ông hoàng nhạc pop lại bị một công ty luật tại London đưa ra tòa với cáo buộc ông nợ họ 200.000 bảng Anh tiền phí tư vấn pháp luật bất động sản. Đơn vị mang tên Atkins Thomson Solicitors đâm đơn kiện luật sư giải trí John Branca và giám đốc âm nhạc John McClain – những người liên quan mật thiết đến công việc buôn bán nhà đất của cố ca sĩ với tội danh vi phạm hợp đồng kinh doanh đã ký kết.

ong vua nhac pop michael jackson tiep tuc bi kien du da qua doi 1

Dù trong những năm gần đây số tài sản của Michael Jackson liên tục gia tăng nhưng cùng với đó là những vụ kiện pháp lý dai dẳng kể từ sau khi ông qua đời.

 

“Bị đơn đã thất bại trong việc thực hiện đúng những điều khoản chúng tôi đã ký với cố nghệ sĩ Michael Jackson và không chi trả khoản phí hợp pháp theo đúng hợp đồng quy định”, đại diện công ty luật phát biểu.

Atkins cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý cho ca sĩ da màu trong giai đoạn từ 2007 đến 2009 – khoảng thời gian ngay trước cái chết của Michael. Họ tuyên bố đã “phục vụ ông vua nhạc pop hàng trăm giờ công trong hàng chục vấn đề pháp lý nhà đất”. Năm 2009, công ty đã đưa đơn kiện lần đầu với số phí 204,204.36 USD nhưng bên bên Michael Jackson đã từ chối chi trả.

Vào thời điểm Michael Jackson qua đời cách đây 6 năm, ông hoàng nhạc pop đang trong tình trạng khánh kiệt với khoản nợ gần 500 triệu USD, trong đó có 351 triệu USD nợ ngân hàng Anh Barclays. Anh đã phải bán điền trang Neverland và bán đấu giá nhiều tài sản của mình để trang trải nợ nần. Tuy nhiên, tài sản hiện tại của Michael Jackson đã lên tới con số gần 2 tỷ USD kể từ sau khi ngôi sao nhạc pop ra đi vào ngày 25/6/2009.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...