Lady Gaga kêu gọi Sony xa thải Dr. Luke vì quyền lợi của Kesha

2016-02-29 17:42:27
Lời biện hộ của Sony như một gáo nước lạnh "tạt vào mặt" fan hâm mộ của Kesha.

Lady Gaga vừa tiếp tục thể hiện sự ủng hộ của mình đối với Kesha trong vụ kiện với Dr. Luke. Trong chia sẻ mới nhất được đăng trên Instagram cá nhân, ngôi sao "Poker Face" đã lên tiếng kêu gọi Sony cắt hợp đồng với Dr. Luke để có thể trả lại tự do cho Kesha.

 

lady gaga keu goi sony xa thai dr luke vi quyen loi cua kesha 1

lady gaga keu goi sony xa thai dr luke vi quyen loi cua kesha 2

Sony có thể không có quyền hạn với bản hợp đồng giữa Kesha và Dr. Luke, không thể trả tự do cho Kesha nhưng công ty luôn có thể "trả tự do" cho Dr. Luke

 

Nữ ca sỹ đăng tải một đoạn video ngắn ghi lại cuộc phỏng vấn được thực hiện khi các fan của Kesha tập hợp ngoài trụ sở Sony ở New York vào thứ Sáu 26/2 (giờ địa phương) để biểu tình yêu cầu công ty này cắt hợp đồng với Dr. Luke: "#PeopleOverProfit (tạm dịch: đặt con người lên trên lợi nhuận) các ông có thể #FreeKesha (trả tự do cho Kesha) nếu các ông #FreeDrLuke (cắt hợp đồng với Dr. Luke). Hãy làm điều ĐÚNG ĐẮN chứ không phải làm điều tốt cho lợi nhuận của công ty".

 

lady gaga keu goi sony xa thai dr luke vi quyen loi cua kesha 3

Lady Gaga lên tiếng khuyên Sony hãy làm điều đúng đắn: "Trả tự do" cho Dr. Luke vì Kesha

 

Trước đó, Sony đã lên tiếng phủi tay, tuyên bố rằng công ty không có quyền hạn chấm dứt hợp đồng giữa Kesha với hãng đĩa của Dr. Luke vì Sony không trực tiếp tham gia vào bản hợp đồng. Công ty đã cố gắng hết sức và chỉ có thể tạo điều kiện cho Kesha thu âm mà không phải làm việc với Dr. Luke. Tuyên bố này của Sony sau đó đã nhận vô số "gạch đá" vì rõ ràng Sony có không trả tự do được cho Kesha thì công ty vẫn luôn có thể cắt hợp đồng với Dr. Luke.

 

lady gaga keu goi sony xa thai dr luke vi quyen loi cua kesha 4

Từ một chiến dịch vì Kesha, người ta dần nhận ra rằng #FreeKesha thực chất chính là một chiến dịch vì quyền lợi của phụ nữ nói chung, những người đã và đang bị lạm dụng nhưng không dám lên tiếng vì thái độ của xã hội đối với các nạn nhân

 

Tuy nhiên với thực tế rằng Dr. Luke là nhà tạo hit xuất sắc, là "máy in tiền" cho Sony, chuyện công ty này chịu cắt hợp đồng với Dr. Luke không dễ xảy ra.

Thứ Sáu tuần trước 19/2, Kesha đã bị tòa xử thua trong vụ kiện đòi chấm dứt hợp đồng. Sau khi bức ảnh chụp nữ ca sỹ bật khóc ngay tại phiên tòa được đăng tải cho đến nay, nhiều ngôi sao nữ đã lên tiếng ủng hộ Kesha: Lady GaGa, Demi Lovato, Adele, Lorde, Ariana Grande, Miley Cyrus, v.v... Từ một chiến dịch vì Kesha, #FreeKesha đã trở thành một chiến dịch bảo vệ quyền lợi của phụ nữ nói chung, để những người phụ nữ có can đảm lên tiếng tố cáo những kẻ lạm dụng tình dục thay vì sợ xã hội châm biếm, chỉ biết im lặng chịu đựng.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...