Lady Gaga đau đớn vì vụ cưỡng hiếp 10 năm trước

2016-03-07 17:40:06
Lady Gaga miêu tả việc biểu diễn trực tiếp ca khúc về những nạn nhân bị cưỡng hiếp tại lễ trao giải Oscar năm nay là điều khó khăn nhất trong cuộc đời, do bản thân cô vẫn chưa thể quên đi kí ức kinh hoàng khi chính mình trở thành nạn nhân cách đây gần một thập kỷ.

Tại lễ trao giải Oscar diễn ra hôm 29/2 (giờ Việt Nam), ngôi sao nhạc Pop đã mang tới một màn biểu diễn xúc động ca khúc "Till It Happens To You" (Cho tới khi điều đó xảy ra với bạn), với những sinh viên đại học từng bị cưỡng hiếp cùng đứng lên sân khấu để thể hiện sự đoàn kết với những người cùng cảnh ngộ.

"Tôi chưa bao giờ trải qua cảm giác sụp đổ như 1 tuần trước khi biểu diễn" - Gaga chia sẻ với đài phát thanh New York Z100 - "Vì tôi cứ cảm thấy bị cưỡng hiếp là điều đáng xấu hổ nhất trong cuộc đời và cảm thấy đó là lỗi của mình".

Dù kí ức đau thương vẫn đeo bám cuộc đời nữ ca sĩ, Gaga cho biết cô thấy mừng vì việc ca khúc này được mang tới sân khấu lớn như Oscar cho thấy mọi người đã không còn tránh né khi nói về chủ đề cưỡng hiếp như họ đã từng trong quá khứ.

Gaga, người sẽ tròn 30 tuổi vào tháng này, trước đây từng tiết lộ rằng mình bị một gã đàn ông cưỡng hiếp năm 19 tuổi.

"Mọi người không biết tôi phải trải qua điều này vì tôi không chia sẻ, và tôi biết rằng họ nhìn mình như một người nổi tiếng thành công và giàu có. Cả thế giới cho rằng tôi không gặp phải vấn đề gì" - cô nói - "Nhưng thực sự là tôi đã phải chịu đựng nỗi đau suốt thời gian qua và nó đến sự sợ hãi đến tê liệt mà tôi trải qua cách đây gần 10 năm".

 

lady gaga dau don vi vu cuong hiep 10 nam truoc 1

 

Gaga chia sẻ thêm rằng cô đã xăm hình giống một số bạn trẻ xuất hiện trong màn biểu diễn, những người đứng trên sân khấu với các dòng chữ viết lên cánh tay như "hoàn toàn không phải lỗi của bạn" và "không thể bị quật ngã".

Gaga được đề cử giải Oscar cho ca khúc xuất hiện trong The Hunting Ground, một phim tài liệu về vấn nạn hãm hiếp tại các trường đại học.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...