Justin Timberlake bỗng dưng bị kiện vì đạo nhạc

2016-02-19 11:05:09
Billboard đưa tin, bộ đôi ca sĩ – nhà sản xuất nổi tiếng mới đây vướng vào rắc rối pháp lý xoay quanh bản quyền ca khúc Damn Girl.

Chị gái nghệ sĩ Perry Kibble đã kiện Justin Timberlake và Will.i.am 'copy' toàn bộ giai điệu, nhịp điệu, phần phối khí trống, guitar và saxophone trong sáng tác A New Day is Here At Last của em mình vào ca khúc Damn Girl.

justin timberlake bong dung bi kien vi dao nhac 1

Vụ kiện nổ ra vào đầu năm 2016 này có ảnh hưởng không nhỏ tới tour quốc tế sắp tới của Justin Timberlake.

Được sự ủy quyền từ nguyên đơn, nhà phát hành PK Music Performance, Inc. đứng ra kiện Timberlake tại tòa án hôm 17/2 vừa qua. Trong đó có yêu cầu giọng ca Mirrors và Will.i.am lập tức dừng phân phối và biểu diễn Damn Girl trong tất cả các show diễn và đưa ra mức bồi thường nhưng chưa được tiết lộ.

Không dừng lại ở đó công ty phân phối Sony Music Entertainment và nhiều đơn vị liên quan khác cũng phải chịu trách nhiệm liên đới trong vụ kiện này.

Damn Girl - Justin Timberlake ft Will.i.am.

Đây là vụ bê bối bản quyền đầu tiên trong năm 2016 của làng nhạc Mỹ. Năm ngoái, người hâm mộ vẫn chưa quên bộ đôi đình đám Pharrell Williams và Robin Thicke từng gặp rắc rối lớn khi gia đình huyền thoại Marvin Gaye kiện bản quyền với ca khúc  đình đám Blurred Lines.

Jay Z cùng Timberland cũng bị người thừa kế của một tác giả Ai Cập đâm đơn kiện tác phẩm Big Pimpin’ với cáo buộc ăn cắp trắng trợn phần giai điệu ca khúc.

 

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...