Justin Bieber phá kỷ lục tồn tại nửa thế kỷ của The Beatles

2015-11-25 14:46:53
Dù mới ra mắt nhưng album phòng thu thứ 3 của Justin Bieber mang tên Purpose đã lập nên nhiều kỷ lục đáng nể.

Dù mới ra mắt gần 2 tuần nhưng album phòng thu thứ 3 Purpose đã đánh dấu sự trở lại đầy ngoạn mục của Justin Bieber khi sản phẩm hoàn toàn lấn lướt đĩa nhạc đối thủ được phát hành cùng ngày - Made in the A.M. của One Direction.

Nam ca sĩ còn mới đón nhận tin vui khi trở thành nghệ sĩ có nhiều bài hát nhất thuộc bảng xếp hạng Hot 100 trong vòng một tuần – kỷ lục vốn được huyền thoại The Beatles nắm giữ hơn nửa thế kỷ.

justin bieber pha ky luc ton tai nua the ky cua the beatles 1

Dù vừa soán ngôi vương từ tay nhóm nhạc huyền thoại The Beatles nhưng vị trí của Justin Bieber cũng có khả năng lung lay khi đàn chị Adele tung ra album 25.

Billboard Hot 100 hiện đang có 15 ca khúc của giọng ca Where Are You Now, vượt qua kỷ lục 14 bài hát của Beatles (theo bảng xếp hạng ngày 11/4/1964) và Drake (bảng xếp hạng ngày 7/3 và 17/10/2015).

Không chỉ vậy Purpose còn lập tức lên ngôi vương Billboard’s Hot 200 khi phát hành ngày 13/11 vừa qua. Ca sĩ 22 tuổi cũng xếp ngang hàng với Beatles và 50 Cent khi có 3 ca khúc thuộc top 5 của Hot 100.

Theo giới phê bình, thành công của Purpose phần nhiều là do chiến dịch quảng bá đầu tư lớn của Bieber. Ca sĩ Canada đã không tiếc công quay MV cho những bài hit hot nhất album như Where Are You Now, What Do You Mean, I’ll Show You, Sorry…

Tuy nhiên, với việc Adele phát hành 25 – sản phẩm đã bán ra 2,3 triệu bản chỉ trong 3 ngày đầu phát hành tại Mỹ - các kỷ lục của hoàng tử nhạc pop có lẽ sẽ sớm bị đàn chị vượt qua.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...