Huyền thoại David Bowie qua đời sau 18 tháng đấu tranh với ung thư

2016-01-11 16:57:40
Nam danh ca gạo cội David Bowie đã qua đời sau một thời gian đấu tranh với căn bệnh ung thư.

Chiều 11/1, đại diện truyền thông của David Bowie xác nhận tin nam ca sĩ đã qua đời ở tuổi 69 với trang The Hollywood Reporter. Trên các trang mạng xã hội của ông, những dòng thông báo về tin tức này cũng đã được đăng lên.

Trang Facebook của David Bowie viết: "Ngày 10/1/2016 - David Bowie đã ra đi thanh thản vào ngày hôm nay, gia đình đã có mặt bên ông vào phút lâm chung. Ông qua đời sau 18 tháng dũng cảm đấu tranh với bệnh ung thư. Trong lúc chia sẻ nỗi buồn này với chúng tôi, mong các bạn sẽ tôn trọng sự riêng tư của gia đình ông ấy vào thời điểm khó khăn này".

huyen thoai david bowie qua doi sau 18 thang dau tranh voi ung thu 1

Huyền thoại David Bowie đã qua đời sau 18 tháng đấu tranh với ung thư

huyen thoai david bowie qua doi sau 18 thang dau tranh voi ung thu 2

Thông báo trên trang Facebook của David Bowie

Giọng ca của "Modern Love" ra đi, để lại vợ là siêu mẫu Iman cùng hai con: con trai Duncan và con gái Alexandria. Duncan hiện là một đạo diễn kiêm biên kịch phim 44 tuổi, anh xác nhận tin buồn trên Twitter: "Rất tiếc và đau buồn khi phải nói rằng đó là sự thật. Tôi sẽ không lên mạng một thời gian. Yêu tất cả các bạn", kèm theo một bức ảnh trắng đen của anh và bố.

huyen thoai david bowie qua doi sau 18 thang dau tranh voi ung thu 3

Con trai của David Bowie xác nhận tin bố qua đời

David Bowie bắt đầu trở thành siêu sao từ đầu thập niên 1970 với các album: "The Rise and Fall of Ziggy Stardust", "Spiders From Mars". Bowie đạt được nhiều thành công với phong cách và những màn trình diễn sặc sỡ. Trong sự nghiệp kéo dài suốt 40 năm, ông đã bán được khoảng 140 triệu album. Năm 2003, huyền thoại người Anh được đề nghị phong tước hiệp sĩ nhưng đã từ chối.

huyen thoai david bowie qua doi sau 18 thang dau tranh voi ung thu 4

David Bowie nổi tiếng với phong cách nhiều màu sắc

Tin buồn trên được công bố chỉ 3 ngày sau sinh nhật thứ 69 của ông - cũng là ngày ông ra mắt album mới "Blackstar". Album nhận nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình, và là album đầu tiên kể từ sau album "The Next Day" của ông được phát hành năm 2013.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...