Forbes công bố Top 10 nghệ sĩ nổi bật trên Youtube, Soundcloud, Spotify năm 2015

2015-08-28 16:33:31
Forbes vừa công bố danh sách 10 nghệ sĩ có lượt nghe, lượt stream và lượt theo dõi nhiều nhất trong 12 tháng qua trên 3 trang nghe nhạc trực tuyến lớn nhất Soundcloud, Youtube, Spotify.

Cùng với sự phát triển của nền công nghiệp âm nhạc, các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến cũng xây dựng cho mình những tầm nhìn riêng để tiếp cận và phục vụ nhiều người yêu nhạc hơn. 

forbes cong bo top 10 nghe si noi bat tren youtube soundcloud spotify nam 2015 1

Soundcloud, Spotify và Youtube là 3 điểm đến thường xuyên và có lượng người nghe nhạc trực tuyến lớn nhất hiện nay. Trước khi Spotify xuất hiện và ngay cả ở thời điểm hiện tại, Soundcloud vẫn luôn là nơi tìm kiếm các tài năng âm nhạc mới, những ý tưởng mới và đem đến những trải nghiệm khác biệt cho không chỉ người nghe nhạc mà ngay cả các nghệ sĩ đặc biệt trong giới nhạc điện tử.

forbes cong bo top 10 nghe si noi bat tren youtube soundcloud spotify nam 2015 2forbes cong bo top 10 nghe si noi bat tren youtube soundcloud spotify nam 2015 3

3 trang web nghe nhạc trực tuyến phổ biến nhất hiện nay

Tuy nhiên, giành vị trí số 1 trong danh sách top 10 nghệ sĩ có lượt nghe nhiều nhất trên Soundcloud lại không phải một nghệ sĩ của làng nhạc điện tử mà là rapper Drake. Soundcloud thường xuyên là nơi đầu tiên anh đăng tải những ca khúc mới của mình. 

Top 10 nghệ sĩ có lượt play nhiều nhất trên Soundcloud năm 2015:

1. Drake
2. Major Lazer
3. G-Eazy
4. Future
5. Kygo
6. PARTYNEXTDOOR
7. Chris Brown
8. Kid Ink
9. The Weeknd
10. Chance The Rapper

Dù là "đất diễn" của mình nhưng các nghệ sĩ nhạc điện tử có vẻ hơi "lép vế" trong bảng xếp hạng này khi chỉ có 2 gương mặt của làng nhạc điện tử xuất hiện trong top 10 là bộ ba Major Lazer và ngôi sao Tropical House - Kygo.forbes cong bo top 10 nghe si noi bat tren youtube soundcloud spotify nam 2015 4

forbes cong bo top 10 nghe si noi bat tren youtube soundcloud spotify nam 2015 5

Bộ 3 Major Lazer và Kygo là 2 cái tên duy nhất của giới EDM góp mặt trong danh sách này

Ngoài ra, cùng nghía qua top 10 nghệ sĩ có lượt stream nhiều nhất trên Spotify và có số lượng người đăng kí nhiều nhất trên Youtube:

Top 10 nghệ sĩ có lượt stream nhiều nhất trên Spotify:

1. Calvin Harris
2. Chris Brown
3. Drake
4. Ed Sheeran
5. Pitbull
6. Sam Smith
7. David Guetta
8. Wiz Khalifa
9. Nicki Minaj
10. Ellie Goulding

Top 10 tài khoản Youtube có tổng số view nhiều nhất:

1. Maroon 5
2. Katy Perry
3. Rihanna
4. Nicky Jam
5. Ariana Grande
6. Ed Sheeran
7. Enrique Iglesias
8. Beyoncé
9. David Guetta
10. Meghan Trainor

So sánh 3 danh sách trên có thể dễ dàng thấy được, người nghe nhạc đến với Soundcloud để trải nghiệm và tìm tòi những thể loại cũng như tên tuổi nghệ sĩ mới, trong khi, người sử dụng Youtube và Spotify thường dùng 2 dịch vụ này để nghe những nghệ sĩ yêu thích từ lâu của mình hoặc những ngôi sao nhạc Pop mới nổi.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...