Fan "nóng mắt" vì Demi Lovato bị tố "mượn nhạc" không xin phép

2015-11-05 09:24:26
Một nhóm nhạc vừa lên tiếng tố Demi Lovato đạo nhạc trên MXH khiến các fan của cô nàng bức xúc.

Một trong những ca khúc mới nhất của Demi Lovato hiện đang dính nghi án "sao chép". Nhóm nhạc Sleigh Bells vừa lên tiếng khẳng định rằng ca khúc "Stars" từ album "Confident" của Demi Lovato đã sử dụng một đoạn nhạc từ hai ca khúc "Infinity Guitars" và "Riot Rhythm" của họ mà không hề xin phép.

"Demi Lovato đã mang lại cho các bạn ca khúc "Stars" với sample lấy từ "Infinity Guitars" và "Riot Rhythm" nhưng chẳng có ai liên hệ với chúng tôi cả," nhóm nhạc đến từ New York này tố Demi "mượn nhạc" trái phép trên Twitter vào tối thứ Hai 2/11 (giờ địa phương).

Hiện tại Demi Lovato vẫn chưa lên tiếng về vụ việc nhưng dường như các fan của cô thì đã rất "nóng mặt" trước lời tố cáo của Sleigh Bells. Họ cho rằng nhóm nhạc này chỉ đang muốn gây chú ý: "Điều duy nhất mà hai người cần phải làm là tỏ ra chuyên nghiệp một tí, đừng đưa những chuyện xấu hổ như thế lên mạng internet", "Hãy liên lạc với Demi hay quản lý của cô ấy thay vì đăng lên mạng xã hội như thế", v.v...

fan nong mat vi demi lovato bi to muon nhac khong xin phep 1

Demi Lovato và Sleigh Bells

"Stars" là một bonus track trích từ "Confident", album No.2 Billboard 200. Trong khi đó, "Infinity Guitars" và "Riot Rhythm" nằm trong album phát hành năm 2010 của Sleigh Bells mang tựa đề "Treats".

Sau khi thông tin về việc nhóm nhạc đến từ New York Sleigh Bells tố Demi Lovato đạo hai ca khúc của họ lan tràn khắp nơi, các nhà sản xuất album "Confident", Carl Falk và Rami Yacoub, đã nhanh chóng có phản hồi về vụ việc. Họ khẳng định rằng ca khúc "Stars" trích từ album "Confident" của Demi "không hề sử dụng bất kỳ sample nào" và "Demi Lovato thậm chí còn không liên quan đến khâu sản xuất".

Về phần Sleigh Bells, có vẻ như bộ đôi này vẫn chưa thấy thỏa đáng. Nhóm nhất quyết cho rằng đội ngũ sản xuất của Demi Lovato đã đạo hai ca khúc "Infinity Guitars" và "Riot Rhythm". "Tôi có thể khẳng định rằng nhóm vẫn cảm thấy rằng sản phẩm âm nhạc của họ đã bị sử dụng làm sample khi chưa hề có sự cho phép, và hiện tại Sleigh Bells đang ra sức kiếm tìm mọi sự đền bù từ hãng đĩa của Demi Lovato, Island Records," đại diện của nhóm nhạc New York tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với Rolling Stone.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...