Diplo trở thành nghệ sĩ có số lượt Shazam nhiều nhất năm 2015

2015-12-24 10:52:11
Diplo vừa được Shazam (ứng dụng phát hiện thông tin bản nhạc được ưa chuộng nhất hiện na)y công bố là "Nghệ sĩ được Shazam nhiều nhất năm 2015" với hơn 40 triệu lượt được tìm thấy qua ứng dụng này.

Diplo nhận danh hiệu Nghệ sĩ được Shazam nhiều nhất năm 2015 với hơn 40 triệu lần các track của anh được xác định bằng ứng dụng này. 

diplo tro thanh nghe si co so luot shazam nhieu nhat nam 2015 1

Diplo được xướng danh nghệ sĩ được Shazam nhiều nhất năm 2015

Trong tổng số 40 triệu lượt Shazam thì 27 triệu lượt đạt được từ các track trong dự án hợp tác của Diplo, Major Lazer và Jack U, còn lại 4,6 triệu lượt đến từ các sản phẩm do Diplo sản xuất với vai trò nghệ sĩ solo. Diplo cũng hài hước chia sẻ khi nhận được tin anh giành danh hiệu này: " Tôi đoán danh hiệu này có nghĩ rằng chẳng có ai biết đến âm nhạc của tôi cả hoặc tôi là ai chứ khi mọi người phải Shazam nhạc của tôi tới tận 40 triệu lần... Các bạn có thể theo dõi và nghe nhạc trên Soundcloud của tôi, chắc sẽ bớt được đáng kể số lần Shazam đó. Dù sao thì cũng chân thành cảm ơn vì sự ủng hộ của các bạn".

diplo tro thanh nghe si co so luot shazam nhieu nhat nam 2015 2

Diplo cùng Skrillex lập nên Jack U

diplo tro thanh nghe si co so luot shazam nhieu nhat nam 2015 3

Diplo trong Major Lazer 

Không còn gì phải nghi ngờ, 2015 là một năm thành công rực rỡ với DJ/Nhà sản xuất kiêm chủ hãng thu âm - Diplo. Từ các dự án hợp tác như "Lean On" với Major Lazer, "Where Are U Now" cùng Jack U đến những sản phẩm solo như: "Be Right There" hay "Set Me Free"... Mọi sản phẩm âm nhạc được sản xuất dưới bàn tay của Diplo đều trở thành những bản hit.

diplo tro thanh nghe si co so luot shazam nhieu nhat nam 2015 4

"Where Are U Now" đạt 2x Platinum tại Mỹ 

Shazam là ứng dụng trên điện thoại, máy tính, TV có khả năng phát hiện các bản nhạc bất kì trong vòng 10 giây dựa vào đặc điểm âm thanh đặc trưng của chúng sau đó thu thập thông tin từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau và hiển thị tới người dùng. Shazam dần phát triển từ năm 2012 và có hơn 100 triệu người thường xuyên sử dụng hàng tháng. Năm 2013, Shazam cũng lọt top 10 những ứng dụng đột phá toàn cầu. Tính đến cuối năm 2014, Shazam đã được sử dụng để nhận biết hơn 15 tỷ ca khúc.

 

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...