Chồng Celine Dion qua đời ở tuổi 73 vì ung thư

2016-01-15 09:59:46
Chồng và cũng là quản lý của Celine Dion - René Angélil - đã qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác.

Các tramg báo đưa tin, chồng và cũng là quản lý của Celine Dion - René Angélil - vừa qua đời ở tuổi 73 vì căn bệnh ung thư. Ông ra đi chỉ vài ngày trước sinh nhật tuổi 74 của mình. Trang Facebook của nữ ca sĩ ghi: "Ông ấy đã có một trận chiến dài và dũng cảm với căn bệnh ung thư. Gia đình chúng tôi mong có được sự riêng tư trong thời gian đưa tiễn ông".

chong celine dion qua doi o tuoi 73 vi ung thu 1

Vợ chồng Celine Dion - René Angélil

Diva 47 tuổi và chồng cô chỉ vừa kỷ niệm 21 năm ngày cưới của họ vào ngày 17/12 năm ngoái. Khi René khám phá ra tài năng của cô và tìm cách đưa Celine trở thành ngôi sao, nữ ca sĩ chỉ mới 12 tuổi, còn René thì đã hai lần ly hôn. Năm 1981, ông thậm chí thế chấp ngôi nhà của mình để hỗ trợ tài chính cho Celine phát hành album đầu tay. Đến năm 1993, họ công khai mối quan hệ tình cảm với công chúng.

chong celine dion qua doi o tuoi 73 vi ung thu 2

Cặp đôi làm đám cưới vào năm 1994

chong celine dion qua doi o tuoi 73 vi ung thu 3

René (phải) gặp gỡ Celine (trái) khi cô chỉ mới 12 tuổi, bức ảnh được chụp vào năm 1982

Hai người đã có với nhau 3 mặt con: René-Charles (14 tuổi), cùng cặp song sinh 5 tuổi Nelson và Eddy. Ngoài ra, René còn có một người con trai 47 tuổi tên Patrick với người vợ đầu tiên, một người con trai 41 tuổi và con gái 38 tuổi với người vợ thứ hai.

René Angélil đã 3 lần chiến đấu với căn bệnh ung thư, khiến cho Celine phải gác lại sự nghiệp của mình nhiều lần để chăm sóc chồng. Ông được chẩn đoán mắc ung thư vòm họng vào năm 1999. Căn bệnh của René tái phát vào năm 2014 sau một lần phẫu thuật cắt khối u vào tháng 12/2013.

chong celine dion qua doi o tuoi 73 vi ung thu 4

Hình ảnh gia đình Celine Dion - René Angélil vào năm 2011

Tháng 3 năm ngoái, Celine Dion từng nghẹn ngào chia sẻ về việc chồng cô vì ung thư mà không thể ăn bình thường, ông phải được truyền thức ăn qua một chiếc ống: "Anh ấy không thể dùng miệng. Anh ấy không thể ăn được, nên tôi phải giúp anh ấy ăn qua một chiếc ống. Tôi tự tay cho anh ấy ăn ba lần mỗi ngày. Sau đó, tôi lại cho các con ăn".

Đến tháng 8 cùng năm, Celine chia sẻ với trang USA Today rằng chồng cô đang chuẩn bị chờ đón tử thần. Nữ danh ca kể lại cuộc trò chuyện của họ: "Tôi nói: "Anh sợ ư? Em hiểu. Hãy trò chuyện với em về điều đó". Và René nói với tôi: "Anh muốn chết trong vòng tay em". Tôi đáp: "Được. Em sẽ ở bên anh. Anh sẽ ra đi trong vòng tay của em"".

chong celine dion qua doi o tuoi 73 vi ung thu 5

Giọng ca "My Heart Will Go On" nghẹn ngào nước mắt nói về việc cô phải giúp chồng ăn qua một chiếc ống

Trò chuyện với tạp chí Us Weekly vào tháng 8 năm ngoái, Celine nói về gia đình cô trong quảng thời gian khó khăn: "Tôi đang cố gắng rất nhiều để cho các con tôi thấy rằng bệnh tật và những điều không may là chuyện thường thấy trong cuộc sống. Bạn không thể khóc mãi, hay trở nên trầm cảm và than thở về điều đó".

"René-Charles (con trai lớn của Celine) sắp được 15 tuổi. Thằng bé là một người đàn ông trẻ tuyệt vời. Thằng bé đã bước vào giai đoạn tuổi dậy thì, và đôi lúc chúng tôi cũng có những rắc rối, nhưng đến nay thì vẫn ổn. Tôi có một sự tôn trọng rất lớn đối với con trai. Thằng bé đã thể hiện sự mạnh mẽ dù phải trông thấy cha nó như thế này, thằng bé đã là bờ vai đáng tin cậy cho cha. Tôi chắc rằng mọi chuyện đối với nó hiện giờ thực sự khó khăn".

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...