Adele 'cấm' Donald Trump dùng nhạc của mình khi tranh cử tổng thống

2016-02-02 17:40:27
Trong lúc Donald Trump bị lên án vì mượn nhạc Adele tại chiến dịch tranh cử tổng thống, cháu gái tỉ phú đã viết thư cám ơn 'Họa mi nước Anh'.

Mới đây, Adele đã không ngại bày tỏ sự bức xúc của mình và yêu cầu Donald Trump ngưng sử dụng nhạc của cô trong các buổi tranh cử tổng thống.

Trước đó, cựu ông trùm Hoa hậu Hoàn vũ đã gây tranh cãi khi mượn lời nhạc của 'Họa mi tóc nâu' như: 'Chúng ta lẽ ra sẽ có được mọi thứ' (trích từ Rolling in The Deep) và 'Khi mọi thứ sụp đổ, chúng ta sẽ vẫn đứng vững và kề sát bên nhau để cùng đối mặt' (trích dẫn Skyfall) để nói lên thông điệp của mình với những người ủng hộ ông.

Sẽ không có gì đáng bàn luận ở đây nếu Donald Trump không phải là ứng cử viên tổng thống đưa ra nhiều phát biểu gây tranh cãi và khiến dư luận bất bình. Vì thế, việc ông 'mượn nhạc' đã khiến Adele bị chỉ trích. Và khi nghe các fan bình luận điều này trên trang cá nhân, ngay lập tức, thông qua người đại diện, Adele lên tiếng đính chính: 'Adele chưa hề đồng ý để các ca khúc của mình bị sử dụng cho bất kì chiến dịch chính trị nào'.

Hơn nữa, Adele thẳng thắn yêu cầu Donald Trump dừng ngay việc phát các ca khúc của cô trong các buổi tranh cử trong thời gian tới.

adele cam donald trump dung nhac cua minh khi tranh cu tong thong 1

Adele xác nhận chưa hề cho phép bất kì ai sử dụng nhạc vì mục đích chính trị.

Đây không phải là lần đầu tiên Donald Trump bị từ chối dùng các bài hát trong các buổi tranh cử. Trước đó, Steven Tyler (ca sĩ chính nhóm Aerosmith) đã phải nhờ luật sư gửi thư yêu cầu tỉ phú ngưng sử dụng ca khúc Dream On.

Trong thư có viết rõ: 'Ngài Trump không nhận được sự đồng ý từ khách hàng của chúng tôi khi sử dụng ca khúc Dream On hay bất kì ca khúc nào khác của Tyler... Việc ông làm vậy để lại ấn tượng xấu khiến mọi người hiểu nhầm Tyler chấp nhận làm đại diện kêu gọi cho ngài Trump tranh cử tổng thống'.

Một ca sĩ khác của nhóm REM cũng từng yêu cầu Donald Trump không tiếp tục sử dụng ca khúc It's the End of the World as We Know It (And I Feel Fine) với mục đích khác ngoài giải trí.

adele cam donald trump dung nhac cua minh khi tranh cu tong thong 2

Bức thư đáng yêu mà cháu ngoại của tỉ phú gửi đến Adele.

adele cam donald trump dung nhac cua minh khi tranh cu tong thong 3

Chân dung Ivanka Trump và con gái Arabella - chủ nhân bức thư đáng yêu trên.

Có thể nói Donald Trump là 'fan ruột' của Adele nhưng cô không muốn nhận tấm chân tình này. Bên cạnh đó, không chỉ có Donald mà cháu ngoại 4 tuổi của vị tỉ phú này cũng rất hâm mộ nữ ca sĩ sinh năm 1989.

Cô nhóc đã viết thư gửi đến cô: 'Thân gửi Adele, xin cám ơn cô vì những điệu nhạc tuyệt hay'. Mẹ của cô bé, cựu người mẫu Ivanka Trump đã chia sẻ bức thư đáng yêu này trên mạng xã hội, đồng thời chú thích thêm: 'Các con tôi thích mê Adele (đặc biệt là ca khúc gần đây của cô - Hello). Hôm qua, Arabella hỏi liệu cô bé có thể viết thư cám ơn gửi Adele - người có những giai điệu tuyệt vời hay không. Hôm nay, thư tới rồi đây, Adele!'.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...