6 vụ xích mích lớn nhất làng nhạc US-UK trong năm 2015

2015-12-22 15:32:03
2015 quả là một năm của bè phái trong âm nhạc khi có khá nhiều cuộc đối đầu 'không đội trời chung' mà Taylor Swift và Katy Perry là ví dụ điển hình.

Taylor Swift và Katy Perry

Cuộc đối đầu này bắt đầu từ tháng 9/2014 khi Swift ám chỉ ca khúc Bad Blood của cô được viết dành cho Katy Perry sau khi nữ đồng nghiệp bị đồn là nẫng tay trên các vũ công của cô. Sang năm 2015, khi MV Bad Blood ra đời, mối xích mích này được tô đậm hơn bao giờ hết. Trong MV, Swift để cho kẻ phản bội (Selena Gomez đóng, ám chỉ Perry) có một hình tượng rất xấu xa.

Điều thú vị là cả hai cô gái đều không thèm nhắc tên nhau mỗi lần 'ra đòn' với 'kẻ thù'. Ngoài việc liên tiếp ra ám hiệu chế nhạo kẻ kia trong các buổi biểu diễn trực tiếp, 2 ngôi sao còn ám chỉ nhau qua mạng xã hội. Cuộc chiến hẳn còn lan sang năm 2016 với tình trạng cân sức: Swift là ngôi sao đình đám nhất 2015 còn Perry là ngôi sao kiếm tiền giỏi nhất.

6 vu xich mich lon nhat lang nhac usuk trong nam 2015 1

Taylor Swift và Katy Perry là hai cô nàng lắm chiêu của làng nhạc năm nay

Miley Cyrus và Nicki Minaj

Chuyện bắt đầu khi Cyrus bình luận về việc Nicki Minaj 'tuyên chiến' Taylor Swift trên Twitter về đề cử giải MTV Video Music Awards năm nay. Minaj cho rằng mình xứng đáng được đề cử Video của năm, hạng mục mà Bad Blood của Swift đã chiến thắng.

6 vu xich mich lon nhat lang nhac usuk trong nam 2015 2

Cyrus cho rằng cách phản ứng của Minaj là 'không tử tế'. Nhưng Minaj không phục những lời này. Tại lễ trao giải sau đó, cô nhắc tên Cyrus khi nhận giải Video nhạc hip-hop xuất sắc. 'Và giờ, nhắc lại cô ả đã có nhiều lời về tôi trên báo' – cô nói – 'Miley, giờ sao?'.

Zayn Malik và Naughty Boy

Có 2 sự vụ nghiêm trọng liên quan đến mối quan hệ của hai ngôi sao từng là bạn thân này. Đầu tiên, Naughty Boy (một DJ) ra ca khúc tên Zaughty (có thể suy luận là Zayn Naughty - Zayn ngỗ ngược), chỉ 5 ngày sau khi Malik rời nhóm One Direction. Malik công khai cảm ơn.

6 vu xich mich lon nhat lang nhac usuk trong nam 2015 3

Vào tháng 5, khi Malik yêu cầu Louis Tomlinson, một thành viên của One Direction, ngừng bình phẩm về cuộc đời anh, Tomlinson bật lại: 'Cảm giác thế nào khi dựa dẫm vào sự nghiệp của người khác' (ám chỉ Naughty Boy).

Đến tháng 6, đoạn phim Zayn Malik hát ca khúc No Type của cùng nghệ sĩ rap MIC Righteous bị rò rỉ trên mạng. Malik nghi là do Naughty. Sang tháng 7, Malik lớn tiếng yêu cầu Naughty 'ngừng giả vờ là bạn'.

Iggy Azalea và Britney Spears

Hai ngôi sao từng hợp tác trong đĩa đơn Pretty Girls và xích mích cũng vì thất bại của đĩa đơn này. Iggy Azalea không hài lòng vì thành tích nghèo nàn của đĩa đơn trên các bảng xếp hạng, cô đổ lỗi cho Britney Spears đã không quảng bá đủ nhiều. Spears lên Twitter tuyên bố: 'Rất cảm ơn, tôi còn phải chuẩn bị cho các chương trình biểu diễn còn lại trong năm'.

6 vu xich mich lon nhat lang nhac usuk trong nam 2015 4

Sau đó, người hâm mộ Spears bênh vực cô còn Azalea nói ám chỉ cô 'không cần một cô ả tệ như thế làm bạn mình'. Nhưng sau đó, cô đã trấn an dư luận và tuyên bố vẫn là 'bạn tốt' với Spears.

Skrillex và Deadmau5

Hai nhà sản xuất âm nhạc này lời qua tiếng lại hồi tháng 8 sau khi Deadmau5 chê bai ca khúc Where Are U Now do Skrillex hợp tác với Diplo và Justin Bieber. Skrillex đáp trả, gọi người bạn cũ là 'đồ khốn' và tố cáo Deadmau5 trái tính trái nết nên hãng đĩa của anh gặp nhiều khó khăn.

6 vu xich mich lon nhat lang nhac usuk trong nam 2015 5

3 tháng sau đó, Skrillex lại gây sự khi nói anh 'thấy tiếc' cho các nghệ sĩ đã ký hợp đồng với hãng của Deadmau5. Deadmau5 tự bảo vệ mình, sau đó đăng một đoạn phim giải thích lý do ban đầu của vụ xích mích. Hóa ra là do Justin Bieber. Deadmau5 gọi Bieber là 'con bù nhìn thịt', 'nhảy vào vì một cảnh quan hệ nóng bỏng' và ghét việc Skrillex đã bị Bieber biến thành công cụ.

Demi Lovato và Pink

Cuộc xích mích diễn ra chóng vánh. Sau giải Video Music Awards, Pink lên Twitter nói rằng cô thấy 'xấu hổ và buồn' vì ngoài các tên tuổi Macklemore & Ryan Lewis, Pharrell, Justin Bieber, The Weeknd và Tori Kelly, các nghệ sĩ đoạt giải khác đều không xứng đáng, 'thiếu truyền cảm'.

6 vu xich mich lon nhat lang nhac usuk trong nam 2015 6

Người hâm mộ của Lovato, một trong những nghệ sĩ đoạt giải, đã chỉ trích Pink vì phát ngôn này. Lovato cũng phản ứng bằng cách tuyên bố 2 ca khúc cô biểu diễn tối đó khá truyền cảm. Pink khép lại cuộc tranh cãi bằng tuyên bố cô không nói đích danh Lovato.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...