Hà Anh Tuấn mất 9 năm để tái hợp nhạc sĩ Võ Thiện Thanh

2015-12-28 20:33:11
Sau "Cafe Sáng", Hà Anh Tuấn mãi mới thuyết phục được nhạc sĩ Võ Thiện Thanh thực hiện album riêng cho mình.

Chiều ngày 28/12, Hà Anh Tuấn cùng những cộng sự thân thiết nhiều năm vừa ra mắt album thứ 6 trong sự nghiệp mang tên “Streets Rhythm”. Đây là album đánh dấu một bước đi rất quan trọng trên con đường âm nhạc của Hà Anh Tuấn sau album “Cafe Sáng” cách đây 9 năm. Đặc biệt, sự kết hợp cùng nhà sản xuất âm nhạc – nhạc sĩ Võ Thiện Thanh là một trong những điều khiến nam ca sĩ Hà Thành cảm thấy tâm đắc và tự hào.

“Streets Rhythm” với 9 ca khúc mới được “đo ni đóng giày” cho giọng hát Hà Anh Tuấn – yếu tố hấp dẫn khán giả nhiều năm ở anh. Album được phát triển từ chất RnB thành thị (Urban RnB) kết hợp với sự ngẫu hứng của Funky để truyền tải những thông điệp cuộc sống thời sự hiện đại. Đặc biệt, một người quen cũ là rapper Hà Okio đã quay trở lại cuộc chơi với phần sáng tác và trình bày rapping cho 4 ca khúc trong album.

  ha anh tuan mat 9 nam de tai hop nhac si vo thien thanh 1

Sau "Cafe sáng" thì "Streets Rhythm" là "đứa con tinh thần" tâm đắc tiếp theo của Hà Anh Tuấn cùng nhà sản xuất âm nhạc - nhạc sĩ Võ Thiện Thanh.

ha anh tuan mat 9 nam de tai hop nhac si vo thien thanh 2

Sự định vị âm nhạc và khai thác những điểm mạnh nhất trong tư duy giọng hát của Hà Anh Tuấn, nhạc sĩ Võ Thiện Thanh đã chủ động hướng sự ưu ái của giới chuyên môn và quý báo giới dành cho giọng hát này.

Trong bối cảnh thị trường không còn những nghệ sĩ dám đầu tư cả một album phát hành in ấn truyền thống hoàn chỉnh trước sự “xâm lăng” của single online hay nhạc số có khi được tải miễn phí trên các diễn đàn âm nhạc, Hà Anh Tuấn và Võ Thiện Thanh đã rất đắn đo, nỗ lực vì cam kết cống hiến cho khán giả những sản phẩm âm nhạc tử tế, tiên phong và dấn thân.

ha anh tuan mat 9 nam de tai hop nhac si vo thien thanh 3

"Streets Rhythm" là album thứ 6 trong sự nghiệp âm nhạc của Hà Anh Tuấn.

Với cương vị là người từng sáng tác và sở hữu nhiều ca khúc nổi bật trên thị trường nhạc Việt, Hà Okio không ngần ngại bày tỏ tâm tư của mình về tác quyền bài hát tại thị trường nhạc Việt. Anh tâm sự, người nhạc sĩ sống nhờ các ca khúc do mình sáng tác, chính vì thế, để giúp họ có sự công bằng khi sử dụng chất xám cho nghệ thuật, anh mong mỏi những khán giả nghe nhạc văn minh hãy cùng hợp sức đòi lại công bằng để những người làm nghệ thuật dốc hết lòng cống hiến cho âm nhạc.

ha anh tuan mat 9 nam de tai hop nhac si vo thien thanh 4

Hà Okio đã quay trở lại cuộc chơi với phần sáng tác và trình bày rapping cho 4 ca khúc trong album.

Video đang được xem nhiều nhất

Please wait...